Các loại tròng kính mát thường gặp

Khi lựa chọn mua một chiếc kính mát, chúng ta cần quan tâm đến 2 yếu tố chính đó là chất liệu tròng kính và kiểu dáng gọng kính. Một đôi mắt khỏe nếu mang kính phải dựa trên sự thoải mái của mắt nhìn qua tròng kính và độ nhẹ của gọng.

Tròng kính được nhà sản xuất phân loại dựa vào tính năng sử dụng và chất liệu của tròng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại, trong đó có các loại cơ bản và phổ biến được sử dụng:

Tròng kính phân cực
Hiểu một cách dễ hiểu thì tròng kính phân cực sử dụng tạo nên một chiếc kính mát chúng ta mang khi ra đường hằng ngày. Theo chuyên môn, tròng kính phân cực polazized là loại tròng kính được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ các vật ngoài đường như: xe cộ, gương phản chiếu, đồ vật bằng kính, biển báo, biển quảng cáo, mặt nước….Màng lọc ngăn không cho ánh sáng ngang chiếu thẳng vào mắt nên có chức năng bảo vệ mắt rất tốt khi sử dụng ngoài trời.

Những người thường xuyên làm việc ngoài trời nắng, lái xe….được khuyên dùng sử dụng kính mát có tròng phân cực để điều tiết và bảo vệ mắt tránh khỏi những phản chiếu nguy hại cũng như làm dịu mắt. Tròng kính phân cực có chức năng chính là bảo vệ mắt khỏi nguồn sáng mạnh cũng như chống bụi, chống vật bay vào mắt nên được khuyên sử dụng thường xuyên. Với loại kính mát có tròng phân cực và không có tròng phân cực được phân biệt dựa vào yếu tố nhìn qua nguồn sáng.

Tròng kính tráng gương
Được hiểu là một loại kính mát thông thường nhưng khác biệt nằm ở bề mặt tròng kính phủ tráng gương. Lớp tráng này gọi là mirror bảo vệ có thể dùng chất liệu kim loại hoặc chất không dẫn điện. Tròng kính tráng gương phản chiếu ánh sáng tương tự cơ chế của gương soi cộng thêm khả năng ngăn chặn ánh sáng soi vào mắt nổi trội.

Lớp tráng gương có nhiều màu như xanh, hồng, bạc…Điểm này tạo nên tính thời trang thu hút giới trẻ của loại tròng kính tráng gương.

Tròng kính grandient

Tròng kính Grandient là một trong những dòng kính mát được nhiều người lựa chọn bởi tính độc đáo khi màu tròng được nhuộm phía trên màu tối và sáng dần xuống phía dưới. Loại tròng này ưu điểm ở tính năng chống ánh nắng mặt trời lại vừa có thể giúp nhìn rõ vật, dễ quan sát. Kính mát tròng Grandient phù hợp với những người thường xuyên lái xe để đảm bảo độ an toàn.

Tròng kính đổi màu

Là loại tròng kính 2 trong 1 khi tích hợp sự tiện lợi vừa là kính thuốc dành cho những người mắc tật khúc xạ đeo lại có thể đổi màu tự động trở thành một chiếc kính mát khi ra ngoài trời nắng. Chính yếu tố tiện lợi như vậy mà tròng kính đổi màu thu hút sự quan tâm của đông đảo người đeo kính.

Cơ chế tự động đổi màu khi ở môi trường trong nhà – kính trong suốt và đổi màu thành kính mát khi đi ra ngoài nắng và ngược lại. Loại kính này giúp ích rất nhiều cho những người bị cận thị, viễn thị có thể sử dụng chỉ 1 chiếc kính cho 2 mục đích.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tròng kính đổi màu, khi lựa chọn chúng ta cần tìm địa chỉ cửa hàng uy tín, sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Viết đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *